KHÁI NIỆM EI TRONG TIÊU CHUẨN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

09:00 - 26/06/2021

Tiêu chuẩn EI trong chống cháy chính là câu trả lời cho câu hỏi này. Nó là chỉ số quan trọng giúp xác định được chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vẫn chưa có nhiều người hiểu rõ về tiêu chuẩn EI? Hãy cùng Phước Thanh tìm hiểu thêm về bộ tiêu chuẩn này nhé!

PHƯỚC THANH - CHUYÊN CUNG CẤP CỬA GIÓ CHẤT LƯỢNG CAO TẠI HÀ NỘI
ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ BẬT KHÔNG MÁT, NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU?
TẠI SAO CẦN BẢO TRÌ, BẢO DƯỠNG HỆ THỐNG CƠ ĐIỆN CHO CÔNG TRÌNH?
PHƯỚC THANH - CHUYÊN SẢN XUẤT VAN GIÓ CHO HỆ THỐNG THÔNG GIÓ, ĐIỀU HÒA
TÌM NHÀ CUNG CẤP PHỤ KIỆN ỐNG GIÓ TÔN MẠ KẼM GIÁ RẺ Ở HÀ NỘI

Phòng chống cháy nổ, hoả hoạn là một trong những yếu tố quan trọng cần lưu ý khi thi công các công trình xây dựng, để đảm bảo an toàn cho con người và tài sản. Những năm gần đây đã xảy ra không ít những vụ hoả hoạn với quy mô và diễn biến phức tạp, gây ra thiệt hại nặng nề cho nhà cửa, tài sản và tính mạng con người.

Để ngăn chặn tình trạng này, hàng loạt các vật liệu chống cháy đã được nghiên cứu và sản xuất. Các công trình xây dựng cũng được nâng cao chất lượng bằng cách trang bị các vật liệu, thiết bị chống cháy này.

Tuy nhiên, làm thế nào để chọn lựa các vật liệu có đặc tính chống cháy chất lượng và phù hợp? Tiêu chuẩn EI trong chống cháy chính là câu trả lời cho câu hỏi này. Nó là chỉ số quan trọng giúp xác định được chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vẫn chưa có nhiều người hiểu rõ về tiêu chuẩn EI? Chính vì vậy, Phước Thanh đã tìm hiểu và tổng hợp một số thông tin liên quan đến tiêu chuẩn EI trong chống cháy, hãy cùng tìm hiểu thêm về bộ tiêu chuẩn này nhé!

Tiêu chuẩn EI trong chống cháy là gì?

Tiêu chuẩn EI trong chống cháy là bộ tiêu chuẩn quy định về giới hạn chịu lửa của các vật liệu chống cháy. Giới hạn này được xác định bằng khoảng thời gian tính từ khi bắt đầu thí nghiệm chịu lửa theo chế độ gia nhiệt tiêu chuẩn (Nghĩa là cho nhiệt độ tăng dần từ 0 cho đến trên 1500 độ C), cho đến khi bắt đầu xuất hiện dấu hiệu của các giới hạn trạng thái được quy định. EI là viết tắt của “Integrity and Insulation”, trong đó:  

E (Integrity) là giới hạn về độ toàn vẹn của vật liệu, mà tại mức giới hạn nhất định, cấu kiện vẫn được duy trì toàn vẹn mà không bị nứt, vỡ, gãy… (Không xét đến khả năng truyền nhiệt của vật liệu). Giới hạn này thường được ứng dụng trong các giải pháp chống cháy như sơn chống cháy, hệ thống ống gió… để đảm bảo ngọn lửa không lây lan qua bên kia của tường hay hệ thống ống gió.

I (Insulation) là giới hạn về khả năng cách nhiệt, mà tại giới hạn đó, vật liệu vẫn giữ được khả năng cách nhiệt ổn định kết cấu chính của vật liệu không bị ảnh hưởng bởi tác dụng nhiệt. Giới hạn này áp dụng cho những giải pháp chống cháy như sơn chống cháy, hệ thống ống gió trong các tòa nhà để đảm bảo khi có đám cháy xảy ra, các vật liệu được giữ toàn vẹn, đám cháy không thể lan rộng ra và nhiệt độ ở các bề mặt của vật liệu vẫn được đảm bảo.

Việc nắm bắt và hiểu được tiêu chuẩn này là rất quan trọng. Để phân loại vật liệu chống cháy, người ta thường dựa vào tiêu chuẩn EI trong chống cháy của các loại vật liệu.

EI trong tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy

EI trong tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy

Tiêu chuẩn EI trong chống cháy của ống gió

Ống gió chống cháy là một trong những vật liệu chống cháy chất lượng và được sử dụng phổ biến hiện nay. Ống gió chống cháy có rất nhiều loại, và thường được phân loại tùy thuộc vào các tiêu chuẩn EI trong chống cháy, bao gồm:

  • Ống gió chống cháy EI 30: là loại ống gió có cấu tạo lớp vỏ đặt biệt để có thể chịu lửa trong môi trường nhiệt độ cao lên đến 30 phút.
  • Ống gió chống cháy EI 45: là loại ống gió có cấu tạo lớp vỏ chống cháy để có thể chịu được lửa trong môi trường nhiệt độ cao lên đến 45 phút.
  • Ống gió chống cháy EI 60: là loại ống gió có khả năng chống chịu tác dụng nhiệt và vẫn giữ được độ toàn vẹn đến 60 phút.
  • Ống gió chống cháy EI 90: loại ống gió này có tính toàn vẹn và cách nhiệt tốt, dưới tác động trực tiếp của ngọn lửa, thời gian chống chịu có thể kéo dài đến 90 phút.
  • Ống gió chống cháy EI 120: với tiêu chuẩn EI trong chống cháy là 120, ống gió có thể chịu được những tác động của nhiệt độ trong khoảng thời gian 120 phút.
  • Ống gió chống cháy EI 150: đây là một trong những loại ống gió có lớp vỏ chống cháy có thể chịu được những tác động của nhiệt độ trong khoảng thời gian 150 phút.
  • Ống gió chống cháy EI 180: đây là loại ống gió chống cháy, cách nhiệt tốt nhất. Khả năng kéo dài thời gian chịu tác dụng nhiệt lên đến 180 phút giúp thực hiện tốt nhất các phương pháp sơ tán con người và tài sản.

Ống gió chống cháy đạt tiêu chuẩn EI 

Ống gió chống cháy đạt tiêu chuẩn EI

Bảng tiêu chuẩn kết cấu ống gió chống cháy đạt chuẩn EI

Giới hạn chịu

Kết cấu sản phẩm

Tỷ trọng
(kg/m2-kg/m)±5%)

Độ dày thành phẩm + bích (mm)

EI 35

Tổ hợp mẫu ống gió có giới hạn chịu lửa EI 30 dày 21mm

22.4

58

Lớp trong cùng tôn mạ kẽm dày ≥0.75 mm

Lớp tấm chống cháy cách nhiệt dày 20mm

Lớp ngoài cùng tôn mạ kẽm dày 0.58mm

Bích thép dạng TDF 58×2.3mm mạ kẽm

4

EI 45

Tổ hợp mẫu ống gió có giới hạn chịu lửa EI 45 dày 25mm

24.6

62

Lớp trong cùng tôn mạ kẽm dày ≥0.75 mm

Lớp tấm chống cháy cách nhiệt dày 24mm

Lớp ngoài cùng tôn mạ kẽm dày 0.58mm

Bích thép dạng TDF 62×2.3mm mạ kẽm

4.6

EI 60

Tổ hợp mẫu ống gió có giới hạn chịu lửa El 60 dày 33mm

28.5

70

Lớp trong cùng tôn mạ kẽm dày ≥0.75 mm

Lớp tấm chống cháy cách nhiệt dày 32mm

Lớp ngoài cùng tôn mạ kẽm dày 0.58mm

Bích thép dạng TDF 70×2.3mm mạ kẽm

4.8

EI 90

Tổ hợp mẫu ống gió có giới hạn chịu lừa E1 90 dày 50mm

36.8

87

Lớp trong cùng tôn mạ kẽm dày ≥0.75 mm

Lớp tấm chống cháy cách nhiệt dày 24mm

Lớp tấm chổng cháy cách nhiệt dày 24mm

Lớp ngoài cùng tôn mạ kẽm dày 0.58mm

Bích thép dạng TDF 87×2.3mm mạ kẽm

5.1

EI 120

Tổ hợp mẫu ống gió có giới hạn chịu lửa E1 120 dày 53mm

38.5

90

Lớp trong cùng tôn mạ kẽm dày ≥0.75 mm

Lớp tấm chống cháy cách nhiệt dày 20mm

Lớp tấm chống cháy cách nhiệt dày 32mm

Lớp ngoài cùng tôn mạ kẽm dày 0.58mm

Bích thép dạng TDF 90×2.3mm mạ kẽm

5.2

EI 180

Tổ hợp mẫu ống gió có giới hạn chịu lũa EI 180 dày 66mm

44.6

103

Lớp trong cùng tôn mạ kẽm dày ≥0.75 mm

Lớp tấm chống cháy cách nhiệt dày 32mm

Lớp tấm chổng cháy cách nhiệt dày 32mm

Lớp ngoài cùng tôn mạ kẽm dày 0.58mm

Bích thép dạng TDF 103×2.3mm mạ kẽm

5.5

 

Trên đây là những thông tin chi tiết về tiêu chuẩn EI chống cháy, đặc biệt là về ống gió chống cháy. Việc hiểu được tiêu chuẩn này, sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa được những sản phẩm chống cháy chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Đơn vị cung cấp sản phẩm ống gió chống cháy đạt chuẩn EI uy tín, chất lượng

Công ty Phước Thanh là một trong những cơ sở sản xuất ống gió chống cháy EI tốt nhất tại Việt Nam hiện nay. Sử dụng công nghệ sản xuất tiên tiến nhất, giúp sản phẩm hoàn thiện với chất lượng cao, tăng hiệu quả hoạt động và độ chính xác.

Mọi thông tin tư vấn đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ

Công ty Cổ phần Kỹ thuật và Dịch vụ Phước Thanh (PTS)

Hotline: 0247 3022 279 - 0983 839 222

Email: sales@phuocthanhtrading.com

Website: http://phuocthanhtrading.com/

Add: Tòa CT2A Chung Cư Quốc Hội, Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội