HỘP GIÓ, HỘP CHIA GIÓ - PHỤ KIỆN ỐNG GIÓ PHỔ BIẾN CỦA PHƯỚC THANH

09:00 - 14/12/2021

Hộp gió, hộp chia gió là sản phẩm phụ kiện ống gió được sử dụng trong hầu hết các hệ thống thông gió. Và để quý khách hàng có thêm thông tin về loại phụ kiện ống gió này, Phước Thanh đã tổng hợp đặc điểm, vai trò, cấu tạo… của hộp gió, hộp chia gió trong bài viết dưới đây. 

ĐƠN HÀNG ỐNG GIÓ CHỐNG CHÁY CHO DỰ ÁN MỚI ĐÃ XUẤT XƯỞNG
TIÊU CHUẨN KÍCH CỠ ỐNG GIÓ VUÔNG THEO TCXD 232:1999 VÀ TCVN 5687:2010
PHƯỚC THANH - CHUYÊN CUNG CẤP CỬA GIÓ CHẤT LƯỢNG CAO TẠI HÀ NỘI
ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ BẬT KHÔNG MÁT, NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU?
TẠI SAO CẦN BẢO TRÌ, BẢO DƯỠNG HỆ THỐNG CƠ ĐIỆN CHO CÔNG TRÌNH?

Hộp gió, hộp chia gió là gì?

Hộp gióhộp chia gió chính là một loại phụ kiện ống gió được ứng dụng phổ biến trong các công trình. Hộp gió thường được sử dụng để kết nối hệ thống thông gió với cửa gió, miệng gió ở các điểm cấp gió, hút gió và hồi gió. Nhiệm vụ chính của hộp gió, hộp chia gió là để chứa đựng và phân chia luồng gió đến các khu vực cần cung cấp một cách hiệu quả.

Hộp gióhộp chia gió tuy được gọi bằng hai tên riêng biệt nhưng thực chất chúng có cấu tạo, hình dáng khá giống nhau. Điểm phân biệt hai sản phẩm này là số lượng miệng gió có trên sản phẩm. Hộp gió và hộp chia gió thực hiện cùng chức năng và được sản xuất với hệ thống kích thước vô cùng đa dạng.

Có thể phân loại hộp gió, hộp chia gió như sau:

 • Hộp gió, hộp chia gió được gắn với cửa gió: hộp kín góp gió 1 đầu hở gắn cửa gió cấp, hay cửa hồi, hộp có trổ lỗ kết nối ống gió mềm hoặc ống gió vuông.
 • Hộp gió thu đầu cấp hoặc hồi máy âm trần: loại này được dùng để kết nối miệng cấp hoặc hồi máy điều hòa âm trần.

Hộp gió, hộp chia gió của Phước Thanh

Cấu tạo của hộp gió, hộp chia gió

Dù là hộp gió hay hộp chia gió thì cũng đều có cấu tạo gồm 2 phần chính như sau:

 • Phần miệng: dùng để lắp với cửa gió. Kích thước của miệng hộp gió phụ thuộc vào kích thước của cửa gió. Làm sao để khi lắp đặt chúng kín và khít với nhau.
 • Phần thân: đây là nơi để ổn định và chuyển hướng gió. Trên phần thân có thể gắn thêm các tai treo vào phía bên ngoài để treo hộp gió, hoặc vào bên trong để treo cửa gió.
 • Phần cổ: hộp gió thì thường có một cổ gió, còn hộp chia gió thì lại được thiết kế gồm nhiều cổ riêng biệt. Hệ thông cổ của hộp chia gió có thể cùng phía hoặc nhiều phía. Tùy theo mục đích sử dụng, điều kiện lắp đặt… mà phần cổ có thể có nhiều hình dạng khác nhau như tròn, chữ nhật hoặc ô van.

Đặc điểm của hộp gió và hộp chia gió

 • Vật liệu cấu thành nên hộp gió và hộp chia gió thường là tôn mạ kẽm, thép không gỉ hoặc tôn đen sơn tĩnh điện. Nhờ vậy mà hộp gió và hộp chia gió rất chắc chắn, có độ bền cao và tránh được những tác động từ môi trường như hoen gỉ…
 • Độ dày tiêu chuẩn của vật liệu là 0,58mm.
 • Kích thước của hộp gió và hộp chia gió từ phần thân hộp cho đến diện tích phần cổ đều được thiết kế sao cho phù hợp với từng hệ thống và yêu cầu của khách hàng. Sau đó sản phẩm sẽ được gia công sản xuất theo từng đơn hàng cụ thể.

Vai trò và ứng dụng của hộp gió và hộp chia gió

Dựa theo nhu cầu, mục đích sử dụng, cũng như vị trí lắp đặt trên đường gió cấp hay hồi… mà hộp gió hay hộp chia gió được thiết kế với hình dạng, kích thước, số lượng cổ nối khác nhau. Tuy nhiên, chúng đều có vai trò chung như sau:

 • Hai phụ kiện ống gió này được xem là phần kết nối cuối cùng giữa hệ thống ống gió với các loại cửa gió nhằm cung cấp không khí tới các khu vực, vị trí sử dụng.
 • Bên cạnh đó, hộp gió và hộp chia gió còn có nhiệm vụ chứa gió, dẫn gió vào cửa gió với lưu lượng lớn – nhỏ khác nhau tùy theo cấu tạo, thiết kế và mục đích, nhu cầu sử dụng.

 Vai trò hộp gió và hộp chia gió có vai trò

Hộp gió và hộp chia gió có vai trò quan trọng trong nhiều công trình xây dựng

Hộp gióhộp chia gió được ứng dụng tại nhiều công trình xây dựng khác nhau như như: chung cư, tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại… Trong đó:

 • Chúng thường được dùng cho đầu cấp của các điều hòa âm trần nối ống gió.
 • Các kỹ sư có thể thiết kế nhiều cổ nối ống mềm tại các vị trí khác nhau trên thân hộp gió như ở đuôi, ở sườn, ở đáy… để dẫn gió đến nhiều khu vực trong tòa nhà.
 • Ngoài ra, hai phụ kiện ống gió này còn được ứng dụng cho cửa gió cấp và hồi dạng khe hẹp của cửa Linear.

>> Xem thêm: http://phuocthanhtrading.com/cac-loai-phu-kien-ong-gio-phuoc-thanh 

Đơn vị sản xuất hộp gió, hộp chia gió giá rẻ, chất lượng

Mỗi một sản phẩm hộp gió hay hộp chia gió khi ra đời đều phải trải qua rất nhiều công đoạn, bắt đầu là lựa chọn vật liệu, sau đến thiết kế, cắt ghép định hình và cuối cùng mới hoàn thiện sản phẩm. Chính vì vậy mà mỗi đơn vị sản xuất sẽ đem lại những sản phẩm với chất lượng khác nhau. Hộp gió đạt chất lượng cao hay những hộp gió chưa thực sự đáp ứng được yêu cầu của khách hàng đều tùy thuộc vào kinh nghiệm và chuyên môn của đơn vị sản xuất đó.

Để sở hữu được những sản phẩm hộp gió, hộp chia gió chất lượng thì quý khách hàng nên chọn lựa những đơn vị sản xuất phụ kiện ống gió uy tín. Vậy tìm kiếm nhà cung cấp hộp gió, hộp chia gió chất lượng với giá thành hợp lý ở đâu?

Phụ kiện ống gió Phước Thanh

Nếu vẫn còn đang phân vân hoặc chưa tìm được đơn vị nào, chúng tôi xin giới thiệu công ty Phước Thanh – Đơn vị cung cấp và lắp đặt các sản phẩm phụ kiện ống gió uy tín, đã từng cung cấp sản phẩm cho hàng trăm dự án lớn nhỏ trên khắp cả nước. Dưới đây là một số lý do tại sao quý khách nên lựa chọn Phước Thanh:

 • Xưởng sản xuất với dây chuyền hiện đại. Sản phẩm có thiết kế, mẫu mã đa dạng, chất lượng ổn định và đồng đều;
 • Đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật công nhân viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản và luôn tận tâm với từng khách hàng;
 • Giá thành cạnh tranh trên thị trường, bán trực tiếp từ xưởng sản xuất, không qua trung gian;
 • Thời gian sản xuất và giao hàng luôn đảm bảo đúng với tiến độ đã cam kết ban đầu;
 • Sẵn sàng tư vấn, báo giá và hỗ trợ khách hàng 24/7;
 • Tất cả sản phẩm đều có thời gian bảo hành lên tới 12 tháng, kèm theo nhiều dịch vụ bảo hành, hậu mãi hấp dẫn.

Phước Thanh rất hy vọng có thể đồng hành cùng quý khách trong các công trình. Để được tư vấn và báo giá chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Công ty Cổ phần Kỹ thuật và Dịch vụ Phước Thanh (PTS)

Hotline: 0247 3022 279 - 0983 839 222

Email: sales@phuocthanhtrading.com

Website: http://phuocthanhtrading.com/

Add: Số 184 Phúc Diễn, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội