QUY TRÌNH THI CÔNG HỆ THỐNG CƠ ĐIỆN M&E PHƯỚC THANH

08:59 - 14/09/2021

Mỗi đơn vị thi công hệ thống cơ điện thì lại có những bước, quy trình khác nhau. Sau nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Phước Thanh đã rút ra quy trình thi công hệ thống cơ điện tối ưu nhất gồm 5 bước như trong bài viết dưới đây.

TOP 4 LOẠI KẾT CẤU ỐNG GIÓ CHỐNG CHÁY PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY
HỆ THỐNG CƠ ĐIỆN – CHÌA KHÓA GIÚP CÔNG TRÌNH ĐI VÀO HOẠT ĐỘNG ỔN ĐỊNH
TOP 3 LOẠI CÔN THU ỐNG GIÓ PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY
COOLING PAD - HỆ THỐNG THÔNG GIÓ LÀM MÁT NHÀ XƯỞNG HIỆU QUẢ
HỆ THỐNG HÚT KHÓI HÀNH LANG CÓ THỰC SỰ CẦN THIẾT VỚI CÔNG TRÌNH?

Quy trình 5 bước thi công hệ thống cơ điện M&E tại Phước Thanh

Sau nhiều năm kinh nghiệm thi công hệ thống cơ điện cho các công trình lớn nhỏ trên khắp cả nước, cùng với những kỹ sư có chuyên môn cao, Phước Thanh đã xây dựng được quy trình để lắp đặt hệ thống điện M&E một cách nhanh chóng – an toàn – hiệu quả – tiết kiệm chi phí gồm 5 bước như sau:

Quy trình 5 bước thi công hệ thống cơ điện của Phước Thanh

Quy trình 5 bước thi công hệ thống cơ điện của Phước Thanh

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu và tiến hành khảo sát

Để có thể lắp đặt hệ thống cơ điện M&E một cách chính xác và hiệu quả thì trước tiên cần phải tìm hiểu và nắm rõ những đặc điểm của công trình đó. Chính vì vậy mà bước đầu tiên của quá trình thi công hệ thống cơ điện là tiến hành khảo sát toàn bộ công trình.

Quá trình khảo sát này sẽ giúp nhà thầu hiểu rõ quy mô, kết cấu mặt bằng, điều kiện thi công cũng như xác định được các vị trí lắp đặt chính cho hệ thống cơ điện. Bên cạnh đó, đơn vị thi công cũng cần phải nắm rõ được nhu cầu, mục đích sử dụng của công trình và các loại thiết bị cơ điện theo yêu cầu của khách hàng.

Bước 2: Tiến hành thiết kế bản vẽ

Ngay sau khi đã hoàn thành khảo sát công trình thì nhà thầu cần bắt tay vào việc thiết kế thi công hệ thống cơ điện M&E cho công trình. Bản thiết kế hệ thống cơ điện trước hết là giúp cho các đơn vị thi công kiểm soát và nắm bắt được tiến độ cũng như các công việc cần triển khai trong từng giai đoạn cụ thể. 

Ngoài ra, bản thiết kế này còn giúp cho chủ đầu tư hình dùng rõ ràng và hiểu hơn về cách thức triển khai hệ thống cơ điện, đồng thời nắm được một cách chi tiết và cụ thể về chi phí lắp đặt hệ thống cho công trình. 

Bước 3: Tiến hành thi công

Trong khi tiến hành thi công hệ thống cơ điện M&E cho công trình, để đảm bảo quá trình diễn ra thuận lợi thì cần phải bảo đảm rằng tất cả các kỹ sư tham gia thi công đều đã được phổ biến rõ ràng về các đặc điểm, điều kiện công trình và đã tìm hiểu kỹ càng về sơ đồ lắp đặt hệ thống. 

Từng khu vực cần có người quản lý để phân công nhiệm vụ cho công nhân. Ngoài ra, mỗi khu vực cũng sẽ có một kỹ sư giám sát phù hợp để chắc chắn các khâu thi công đúng kỹ thuật và theo sát thiết kế ban đầu. 

Bước 4: Tiến hành nghiệm thu và đưa vào sử dụng

Sau khi thi công hệ thống cơ điện, việc nghiệm thu có vai trò rất quan trọng. Tính tương thích và tính ổn định của hệ thống cơ điện M&E có thể được kiểm tra thông qua quá trình nghiệm thu này. Khi đã chắc chắn hệ thống lắp đặt hoạt động ổn định, đảm bảo chất lượng thì đơn vị thi công sẽ bàn giao lại hồ sơ thiết bị như phiếu bảo hành, phiếu thanh toán… và chuyển giao hợp đồng thanh toán cho chủ doanh nghiệp.

Nghiệm thu là bước quan trọng trong thi công hệ thống cơ điện

Nghiệm thu là bước quan trọng trong thi công hệ thống cơ điện

Sau đó, nhà thầu sẽ hướng dẫn cách thức sử dụng các thiết bị để có thể vận hành toàn bộ hệ thống cơ điện M&E trong công trình từ hệ thống cấp thoát nước, hệ thống PCCC đến hệ thống điện nhé, chiếu sáng…

Bước 5: Thực hiện bảo trì công trình theo cam kết ban đầu với khách hàng

Bước cuối cùng trong quy trình là bảo trì định kỳ hệ thống cơ điện theo cam kết ban đầu với khách hàng. Việc này nhằm đảm bảo toàn bộ các thiết bị và hệ thống cơ điện M&E của công trình luôn trong trạng thái tốt và hoạt động ổn định.

Việc kiểm tra hệ thống cơ điện M&E định kỳ sẽ giúp phát hiện các vấn đề của hệ thống một cách nhanh chóng, sau đó đưa ra phương án sửa chữa và thay thế thiết bị kịp thời để đảm bảo hiệu quả hoạt động cũng như an toàn của hệ thống. Ngoài ra, việc này còn giúp kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị trong hệ thống cơ điện.

Lý do nên lựa chọn Phước Thanh làm đơn vị Tư vấn - Thiết kế - Thi công hệ thống cơ điện M&E

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị thi công hệ thống cơ điện M&E. Tuy nhiên không phải dễ dàng để tìm được đơn vị thi công hệ thống cơ điện chất lượng với giá thành hợp lý. Nếu các cá nhân, doanh nghiệp đang tìm kiếm đơn vị Tư vấn - Thiết kế - Thi công hệ thống cơ điện M&E chuyên nghiệp và uy tín thì có thể cân nhắc đến Công ty Phước Thanh.

Lựa chọn Phước Thanh là lựa chọn đơn vị thi công hệ thống cơ điện uy tín, chuyên nghiệp

Lựa chọn Phước Thanh là lựa chọn đơn vị thi công hệ thống cơ điện uy tín, chuyên nghiệp

Sự hài lòng và niềm tin của khách hàng chính là động lực và phương hướng phát triển của Phước Thanh. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra 5 lý do để các cá nhân, doanh nghiệp chọn Phước Thanh làm đơn vị thi công hệ thống cơ điện M&E cho công trình của mình.

 • Phước Thanh là đơn vị Tư vấn - Thiết kế - Thi công hệ thống cơ điện M&E chuyên nghiệp và đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.
 • Đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm thi thực tế của chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách hàng những giải pháp thiết kế, thi công hợp lý, tiết kiệm mà vẫn đảm bảo đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu của công trình.
 • Phước Thanh cũng trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị công nghệ hiện đại và đồng bộ nhằm đảm bảo quá trình thi công nhanh, đúng tiến độ, chuẩn kỹ thuật, đồng thời đáp ứng được mọi yêu cầu từ phía khách hàng.
 • Giá thành dịch vụ của Phước Thanh có thể cạnh tranh với các đơn vị khác trên toàn quốc.
 • Quy trình thi công hệ thống cơ điện M&E của Phước Thanh luôn đảm bảo hiệu quả, an toàn và chất lượng. Bên cạnh đó chúng tôi còn có dịch vụ bảo hành dài hạn.

Phước Thanh nhận thi công hệ thống cơ điện M&E cho mọi công trình trên khắp cả nước. Chúng tôi cam kết quá trình thi công đúng với tiến độ dự án, đồng thời đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe nhất trong và ngoài nước. Sau khi hoàn thiện, hệ thống cơ điện M&E đảm bảo hoạt động ổn định, an toàn và không xảy ra sự cố.

Những hạng mục thi công hệ thống cơ điện M&E của Phước Thanh

Hệ thống cơ

 • Hệ thống cấp thoát nước: Hệ thống cấp nước, Hệ thống thoát nước, Hệ thống xử lý nước thải.
 • Hệ thống Sưởi ấm, Thông gió, Điều hoà không khí (HVAC).
 • Hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC): thường bao gồm bình chữa cháy, hệ thống đường ống dẫn nước, bơm, hệ thống báo động khi có khói, lửa, hệ thống tăng áp, hệ thống hút khói sự cố …
 • Hệ thống gas trung tâm cho nhà hàng trung tâm hay phòng thí nghiệm…

Hệ thống điện

 • Hệ thống điện động lực.
 • Hệ thống điện nhẹ: Hệ thống camera giám sát; Tổng đài điện thoại; Mạng máy tính; Hệ thống quản lý tòa nhà thông minh (BMS); Truyền hình cáp, vệ tinh, internet; Hệ thống thang máy; Hệ thống kiểm soát các thiết bị điều hoà thông gió, phát hiện nguy cơ cháy nổ, phục vụ cho hệ thống thông tin liên lạc của toà nhà…
 • Hệ thống máy phát và nguồn dự phòng: Máy phát điện, bồn dầu, hệ thống bơm dầu, ống dẫn cấp dầu, tủ ATS, tủ hòa đồng bộ; Hệ thống ắc quy dự phòng cho các hộ phụ tải loại 1 như nhà quốc hội, trung tâm thông tin viễn thông, bệnh viện…
 • Hệ thống chiếu sáng: Hệ thống chiếu sáng sinh hoạt, chiếu sáng sản xuất kinh doanh, chiếu sáng mỹ thuật, trang trí đô thị, quảng cáo, chiếu sáng đường phố đô thị…; Hệ thống chiếu sáng sự cố và chiếu sáng chỉ dẫn.
 • Hệ thống chống sét tiếp địa…

>> Xem thêm: http://phuocthanhtrading.com/he-thong-co-dien-me-cong-trinh 

Công ty Cổ phần Kỹ thuật và Dịch vụ Phước Thanh (PTS)

Hotline: 0247 3022 279 - 0983 839 222

Email: sales@phuocthanhtrading.com

Website: http://phuocthanhtrading.com/

Add: Tòa CT2A Chung Cư Quốc Hội, Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội