HỆ THỐNG CƠ ĐIỆN – CHÌA KHÓA GIÚP CÔNG TRÌNH ĐI VÀO HOẠT ĐỘNG ỔN ĐỊNH

09:16 - 18/01/2022

Có nhiều người nói hệ thống cơ điện là một phần không thể thiếu trong các công trình hiện nay. Vậy hệ thống cơ điện là gì và có vai trò quan trọng như thế nào, cùng Phước Thanh tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

ĐƠN HÀNG ỐNG GIÓ CHỐNG CHÁY CHO DỰ ÁN MỚI ĐÃ XUẤT XƯỞNG
TIÊU CHUẨN KÍCH CỠ ỐNG GIÓ VUÔNG THEO TCXD 232:1999 VÀ TCVN 5687:2010
PHƯỚC THANH - CHUYÊN CUNG CẤP CỬA GIÓ CHẤT LƯỢNG CAO TẠI HÀ NỘI
ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ BẬT KHÔNG MÁT, NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU?
TẠI SAO CẦN BẢO TRÌ, BẢO DƯỠNG HỆ THỐNG CƠ ĐIỆN CHO CÔNG TRÌNH?

He-thong-co-dien-Phuoc-Thanh-180122-01

Hệ thống cơ điện là gì? Hệ thống cơ điện bao gồm những gì?

Hệ thống cơ điện là gì? Bao gồm những gì?

Hệ thống cơ điện hay còn gọi là hệ thống M&E (Mechanical and Electrical), trong đó:

 • Phần Cơ (Mechanical) bao gồm các hệ thống như
 • Hệ thống cấp thoát nước: Hệ thống cấp nước, Hệ thống thoát nước, Hệ thống xử lý nước thải.
 • Hệ thống Sưởi ấm, Thông gió, Điều hoà không khí (HVAC).
 • Hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC): thường bao gồm bình chữa cháy, hệ thống đường ống dẫn nước, bơm, hệ thống báo động khi có khói, lửa, hệ thống tăng áp, hệ thống hút khói sự cố…
 • Hệ thống gas trung tâm cho nhà hàng trung tâm hay phòng thí nghiệm…

Phần Điện (Electrical) bao gồm tất cả các hạng mục liên quan đến điện như

 • Hệ thống điện động lực.
 • Hệ thống điện nhẹ: Hệ thống camera giám sát; Tổng đài điện thoại; Mạng máy tính; Hệ thống quản lý tòa nhà thông minh (BMS); Truyền hình cáp, vệ tinh, internet; Hệ thống thang máy; Hệ thống kiểm soát các thiết bị điều hoà thông gió, phát hiện nguy cơ cháy nổ, phục vụ cho hệ thống thông tin liên lạc của toà nhà…
 • Hệ thống máy phát và nguồn dự phòng: Máy phát điện, bồn dầu, hệ thống bơm dầu, ống dẫn cấp dầu, tủ ATS, tủ hòa đồng bộ; Hệ thống ắc quy dự phòng cho các hộ phụ tải loại 1 như nhà quốc hội, trung tâm thông tin viễn thông, bệnh viện…
 • Hệ thống chiếu sáng: Hệ thống chiếu sáng sinh hoạt, chiếu sáng sản xuất kinh doanh, chiếu sáng mỹ thuật, trang trí đô thị, quảng cáo, chiếu sáng đường phố đô thị…; Hệ thống chiếu sáng sự cố và chiếu sáng chỉ dẫn.
 • Hệ thống chống sét tiếp địa…

Vai trò của hệ thống cơ điện đối với công trình

Hệ thống cơ điện đang ngày càng khẳng định vai trò quan trọng của mình trong các công trình xây dựng. Nếu coi xây dựng phần thô như xây nền móng, xây tường bao quang là khung xương cho tòa nhà, thì thiết kế hệ thống cơ điện sẽ được xem như là hệ thống dây thần kinh để công trình có thể vận hành một cách hiệu quả. Hệ thống cơ điện bao gồm tất cả những hệ thống, thiết bị cần thiết và đảm bảo an toàn cho một công trình. Từ cấp thoát nước, thông gió, điều hòa không khí, phòng cháy chữa cháy cho đến cung cấp điện sinh hoạt, chiếu sáng… 

Tóm lại, hệ thống cơ điện chính là chiếc chìa khóa vạn năng giúp cho công trình có thể đi vào hoạt động một cách ổn định, trơn tru. Một công trình xây dựng sẽ được đánh giá cao khi nó hoàn thiện cả phần cơ lẫn phần điện. Với vai trò quan trọng như vậy, các công trình cần tìm đến nhà thầu cơ điện chuyên nghiệp và uy tín.

>> Xem thêm: http://phuocthanhtrading.com/nha-thau-co-dien-uy-tin.html 

He-thong-co-dien-Phuoc-Thanh-180122

Hệ thống cơ điện - Chìa khóa vạn năng giúp công trình đi vào hoạt động ổn định

Việc tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế, thi công hệ thống cơ điện uy tín không chỉ giúp các cá nhân, doanh nghiệp thiết kế, lắp đặt hệ thống điện, nước, thông gió hay báo cháy cho công trình… một cách hoàn chỉnh nhất. Mà còn đảm bảo được chất lượng của hệ thống cũng như an toàn của công trình.

Không chỉ có vậy, việc lựa chọn nhà thầu cơ điện chất lượng còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tối đa. Các kỹ sư sẽ đưa ra phương án thiết kế tối ưu nhất cho công trình. Từ đó đảm bảo cho việc thi công, lắp đặt tiết kiệm, dễ dàng, thuận tiện mà cẫn đáp ứng tốt cho nhu cầu của công trình. Điều này càng đặc biệt quan trọng đối với các hạng mục công trình lớn như tòa nhà cao tầng, chung cư, trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng…

Nhà thầu cơ điện uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà thầu cơ điện, tuy nhiên không phải dễ dàng để tìm được đơn vị thi công hệ thống cơ điện chất lượng với giá thành hợp lý. Để quý khách hàng không mất nhiều thời gian tìm kiếm, chúng tôi xin giới thiệu nhà thầu cơ điện uy tín, được rất nhiều người tin tưởng và chọn lựa, đó chính là nhà thầu cơ điện Phước Thanh.

Sự hài lòng và niềm tin của khách hàng chính là động lực và phương hướng phát triển của Phước Thanh. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra 5 lý do để các cá nhân, doanh nghiệp chọn Phước Thanh làm đơn vị thi công hệ thống cơ điện M&E cho công trình của mình.

 • Phước Thanh là đơn vị Tư vấn - Thiết kế - Thi công hệ thống cơ điện M&E chuyên nghiệp và đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.
 • Đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm thi thực tế của chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách hàng những giải pháp thiết kế, thi công hợp lý, tiết kiệm mà vẫn đảm bảo đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu của công trình.
 • Phước Thanh cũng trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị công nghệ hiện đại và đồng bộ nhằm đảm bảo quá trình thi công nhanh, đúng tiến độ, chuẩn kỹ thuật, đồng thời đáp ứng được mọi yêu cầu từ phía khách hàng.
 • Giá thành dịch vụ của Phước Thanh có thể cạnh tranh với các đơn vị khác trên toàn quốc.
 • Quy trình thi công hệ thống cơ điện M&E của Phước Thanh luôn đảm bảo hiệu quả, an toàn và chất lượng. Bên cạnh đó chúng tôi còn có dịch vụ bảo hành dài hạn.

Phước Thanh nhận thi công hệ thống cơ điện M&E cho mọi công trình trên khắp cả nước. Chúng tôi cam kết quá trình thi công đúng với tiến độ dự án, đồng thời đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe nhất trong và ngoài nước. Sau khi hoàn thiện, hệ thống cơ điện M&E đảm bảo hoạt động ổn định, an toàn và không xảy ra sự cố.

Phước Thanh hy vọng có thể cùng quý khách đắp xây nên những công trình bền vững!

Công ty Cổ phần Kỹ thuật và Dịch vụ Phước Thanh (PTS)

Hotline: 0247 3022 279 - 0983 839 222

Email: sales@phuocthanhtrading.com

Website: http://phuocthanhtrading.com/

Add: Số 184 Phúc Diễn, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội