TẠI SAO CẦN BẢO TRÌ, BẢO DƯỠNG HỆ THỐNG CƠ ĐIỆN CHO CÔNG TRÌNH?

10:57 - 18/03/2022

Bất kỳ hệ thống nào sau một thời gian dài hoạt động cũng cần được bảo trì, bảo dưỡng để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định, hệ thống cơ điện cũng vậy. Tuy nhiên việc bảo trì, bảo dưỡng hệ thống cơ điện là công việc cần được lên kế hoạch cụ thể và tiến hành cẩn thận, tỉ mỉ. Chính vì vậy, khi công trình cần tiến hành bảo trì, bảo dưỡng

ĐƠN HÀNG ỐNG GIÓ CHỐNG CHÁY CHO DỰ ÁN MỚI ĐÃ XUẤT XƯỞNG
TIÊU CHUẨN KÍCH CỠ ỐNG GIÓ VUÔNG THEO TCXD 232:1999 VÀ TCVN 5687:2010
PHƯỚC THANH - CHUYÊN CUNG CẤP CỬA GIÓ CHẤT LƯỢNG CAO TẠI HÀ NỘI
ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ BẬT KHÔNG MÁT, NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU?
PHƯỚC THANH - CHUYÊN SẢN XUẤT VAN GIÓ CHO HỆ THỐNG THÔNG GIÓ, ĐIỀU HÒA

Vì sao cần bảo trì, bảo dưỡng hệ thống cơ điện?

Hệ thống cơ điện của công trình bao gồm rất nhiều hệ thống, thiết bị phức tạp khác nhau. Mỗi hệ thống, thiết bị lại thực hiện những nhiệm vụ, chức năng riêng nhưng cũng có mối quan hệ vô cùng mật thiết. Chúng sẽ hỗ trợ và ảnh hưởng lẫn nhau để đảm bảo quá trình vận hành diễn ra thuận lợi. Chính vì vậy, để đảm bảo cả một hệ thống có thể vận hành trơn tru, cần theo dõi, kiểm tra toàn diện từng hệ thống, thiết bị sau một thời gian hoạt động.

Những thiết bị máy móc trong hệ thống cơ điện có thể bị hao mòn và gây ra những hậu quả xấu như ảnh hưởng đến khả năng hoạt động, năng suất của máy móc. Thậm chí làm rút ngăn tuổi thẻ, gây hư hỏng và tốn kém nhiều chí phí để sửa chữa nếu không được phát hiện và khắc phục kịp thời.

Bao-tri-bao-duong-he-thong-co-dien-cho-cong-trinh-Phuoc-Thanh

Tại sao cần bảo trì, bảo dưỡng hệ thống cơ điện cho công trình thường xuyên?

Không chỉ giúp hạn chế những hậu quả xấu khi hư hỏng xảy ra, việc bảo trì hệ thống cơ điện còn mang lại nhiều lợi ích phải kể đến như:

  • Nếu hệ thống cơ điện của công trình thường xuyên được bảo trì thì sẽ tạo điều kiện giúp hệ thống hoạt động tiết kiệm năng lượng từ 5% - 20%.
  • Bảo trì hệ thống cơ điện còn giúp giảm được nhiều tổn hao trong quá trình sử dụng, tăng tuổi thọ cho máy móc, thiết bị. Từ đó, bạn có thể tiết kiệm chi phí và yên tâm tập trung vào công việc sản xuất chính, góp phần nâng cao năng suất.
  • Công tác bảo trì hệ thống giúp máy móc vận hành trơn tru và an toàn hơn trong các công trình xây dựng hay nhà máy sản xuất.
  • Việc lắp đặt hệ thống cơ điện và bảo trì máy móc giúp giảm thiểu tối đa chi phí vận hành, đem lại lợi ích bền vững về sức khỏe và môi trường xung quanh.

Phân loại bảo trì, bảo dưỡng hệ thống cơ điện

Hệ thống bảo trì điện công trình thông thường được chia ra làm 2 loại chính, đó là bảo trì hệ thống cơ điện phòng ngừa và bảo trì khắc phục.

Bảo trì phòng ngừa

Bảo trì phòng ngừa là công tác kiểm tra hệ thống thiết bị nhằm tìm kiếm, phát hiện sớm những lỗi có khả năng xảy ra. Từ đó, nhân viên có những biện pháp điều chỉnh giúp ngăn ngừa hư hỏng thiết bị, hệ thống.

Các công đoạn bảo trì hệ thống cơ điện bao gồm: kiểm tra, làm sạch, bôi trơn, thay dầu, sửa chữa khi cần, thay thế phụ tùng theo các lịch trình định kỳ được bàn giao. Tiếp theo, các nhân viên bảo trì sẽ dựa vào những hồ sơ đã dự đoán để tính toán thời điểm nào sẽ tiến hành bảo trì phòng ngừa.

Bảo trì khắc phục

Bảo trì hệ thống cơ điện dạng khắc phục được xem là một trong những khâu quan trọng nhất hiện nay. Cụ thể, bộ phận bảo trì trong công đoạn này sẽ dựa vào những số liệu trong kết quả kiểm tra, phân tích mức độ hư hỏng của các thiết bị.

Toàn bộ những lỗi có trong bản báo cáo bảo trì hệ thống cơ điện sẽ được theo dõi chặt chẽ, xử lý và khắc phục hợp lý. Dù là những chi tiết nhỏ nhất, nhân viên cũng sẽ khắc phục để ngăn ngừa rủi ro tới mức thấp nhất có thể. Từ đó, hệ thống của người dùng sẽ vận hành hiệu quả hơn. Sau đó, họ tiến hành lên kế hoạch bảo dưỡng định kỳ hay còn gọi là bảo trì phòng ngừa để đảm bảo hệ thống luôn được kiểm tra và sửa chửa kịp thời.

Chi tiết công việc bảo trì, bảo dưỡng hệ thống cơ điện

Về chi tiết, việc bảo trì, bảo dưỡng hệ thống cơ điện cho công trình bao gồm những bước như sau:

  • Đầu tiên là kiểm tra toàn bộ tình trạng thiết bị gồm phần cơ và phần điện trong hệ thống.
  • Nhân viên tiến hành thống kê, thu thập các dữ liệu và thông số hoạt động của thiết bị ở phạm vi bảo trì.
  • Nhân viên bảo trì hệ thống cơ điện kiểm tra và phát hiện những hư hỏng có thể xảy ra, sau đó lập bản báo cáo.
  • Nhân viên đề xuất biện pháp xử lý, sửa chữa hoặc thay thế vật tư.
  • Sau khi bảo trì, nhân viên tiến hành duy trì tình trạng sạch sẽ và an toàn cho thiết bị để đảm bảo chúng hoạt động hiệu quả với năng suất tối ưu.
  • Công ty bảo trì hệ thống cơ điện báo cáo chi tiết tình trạng các thiết bị và khối lượng công việc đã thực hiện.

Bao-tri-bao-duong-he-thong-co-dien-cho-cong-trinh-Phuoc-Thanh-01

Phước Thanh chuyên bảo trì, bảo dưỡng hệ thống cơ điện cho công trình

>> Xem thêm: http://phuocthanhtrading.com/he-thong-co-dien-chia-khoa-giup-cong-trinh-di-vao-hoat-dong-on-dinh.html 

Nhà Thầu Cơ Điện Phước Thanh với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu về bảo trì bảo dưỡng hệ thống cơ điện cho các công trình tại Việt Nam hiện nay. Không chỉ bảo trì, bảo dưỡng, chúng tôi còn có thể tư vấn, thiết kế và thi công hệ thống cơ điện.

Hiện nay, Phước Thanh nhận thi công hệ thống cơ điện M&E cho mọi công trình trên khắp cả nước. Chúng tôi cam kết quá trình thi công đúng với tiến độ dự án, đồng thời đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe nhất trong và ngoài nước. Sau khi hoàn thiện, hệ thống cơ điện đảm bảo hoạt động ổn định, an toàn và không xảy ra sự cố.

Phước Thanh hy vọng có thể cùng quý khách đắp xây nên những công trình bền vững!

Công ty Cổ phần Kỹ thuật và Dịch vụ Phước Thanh (PTS)

Hotline: 0247 3022 279 - 0983 839 222

Email: sales@phuocthanhtrading.com

Website: http://phuocthanhtrading.com/

Add: Số 184 Phúc Diễn, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội